[email protected] | 08.165.11111
Phân biệt nước khoáng Aquafina thật và Aquafina giả

Phân biệt nước khoáng Aquafina thật và Aquafina giả

Từ lâu Aquafina đã trở thành một thương hiệu nước uống đóng chai quen thuộc tại thị trường Việt Nam. Chính điều đó đã tạo cơ hội cho các đơn vị sản xuất đưa ra các sản phẩm Aquafina giả, kém chất lượng. Hãy đọc bài viết sau để nhận biết nước khoáng Aquafina thật và giả nhé!

Nước uống đóng chai đã không quá xa lạ với người dùng Việt, chỉ cần đến các cửa hàng tạp hóa thông thường hay bước vào cửa hàng tiện lợi trên khắp nẻo đường sẽ dễ dàng mua được một chai nước suối mát lạnh của rất nhiều thương hiệu đặc biệt là Aquafina là một trong những cái tên hàng đầu trong làng nước suối tại Việt Nam.

Chính vì sự phổ biên của nước suối Aquafina mà hiện nay nhiều chiêu trò làm hàng nhái, hàng giả thương thiệu này diễn ra rất mạnh, được bày bán công khai tại các khu chợ, các của hàng tạp hóa.

Theo các chuyên gia về an toàn vệ sinh thực phẩm, các sản phẩm nước đóng chai giả, nhái, kém chất lượng Clorat rất cao có khả năng gia tăng tính thấm của màng bao tử và xuất huyết dữ dội. Việc xuất huyết dữ dội cấp tính dẫn đến suy thận .

Ngoài ra vì là sản phẩm nhái kém chất lượng nên trong nước khả năng cao vẫn chứa các loại vi khuẩn, nấm mốc gây ra những bệnh tiêu chảy thậm chí dẫn đến tử vong.

Cách tốt nhất để tránh tình trạng này, người tiêu dùng cần phải cập nhật kiến thức về phân biệt hàng thật và giả, ngoài ra lựa chọn nơi uy tín như các cửa hàng tiện lợi nổi tiếng, siêu thị để chọn mua.

Cách phân biệt nước khoáng Aquafina thật và Aquafina giả

1.Phân biệt qua tên và các thông tin trên chai

Từ tên gọi, kiểu dáng chữ cho đến cách thiết kế bao bì trên nền vỏ chai màu xanh đều rất dễ gây nhầm lẫn. Nếu quan sát kỹ, nét chữ in trên bao bì chai Aquafina giả thường kém sắc nét hơn, vỏ mỏng hơn hàng thật, lớp niêm phong kém chắc chắn. Thậm chí bên trong nắp chai nhái còn có nhiều cặn bẩn, nhìn rất mất vệ sinh.

Thêm vào đó, Aquafina thật có ngày sản xuất và hạn sử dụng được in trên thân chai. Còn hàng giả thường không có và cơ sở sản xuất là địa chỉ nhà dân sinh sống, không phải địa chỉ của một xưởng sản xuất uy tín.

Ngoài ra, ở một số cửa hàng còn xuất hiện các nhãn hiệu tương tự như: Aquaroma, Aquafamily, Aqualeader, Aquatecha…

Phân biệt Aquafina thật qua tên và các thông tin trên chai

2.Phân biệt bằng các dòng sản phẩm của Aquafina

Lưu ý dù bạn thấy bình nước khoáng Aquafina 20L được dán tem xanh biểu tượng của Aquafina và niêm phong màng đỏ cẩn thận thì cũng không được mua. Vì Aquafina không có sản phẩm nước uống 20L. Aquafina chỉ sản xuất chai 355mL, 500mL, 1.5L và 5L.

Phân biệt bằng các dòng sản phẩm của Aquafina

3Phân biệt qua mùi vị

Nước khoáng Aquafina thật có vị hơi nhạt chứ không ngọt bởi vì trong thành phần của nó có các khoáng chất như Canxi, Magie, Kali…

Còn nước khoáng giả dù được lấy  từ nguồn nước tinh khiết nhưng khi uống vào sẽ có vị hơi ngọt bởi vì trong thành phần của nước khoáng giả thường không có chất khoáng.

Bên cạnh đó, nước giả rất khó uống và có mùi vị tanh nồng của nước tự nhiên chưa qua xử lý, đó chính là nguồn nước dùng để sinh hoạt hàng ngày.

Phân biệt qua mùi vị

Ngoài những cách phân biệt trên, để tránh tiền mất tật mang khi không may sử dụng phải nước khoáng Aquafina giả, bạn hãy lựa chọn những đơn vị cung cấp có uy tín trên thị trường nhé!

Trả lời

Đóng
×

Cart